THỨ BẢY TUẦN THÁNH - NĂM 2019 GIÁO XỨ BÙI PHÁT : DIỄN NGUYỆN - THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH vào lúc 20 : 00

THỨ BẢY TUẦN THÁNH - NĂM 2019 GIÁO XỨ BÙI PHÁT : DIỄN NGUYỆN - THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH

“Thiên Chúa vẫn yêu thương và hướng dẫn chúng ta đi trong con đường cứu độ của Ngài, ta hãy nỗ lực trau dồi đức tin, năng suy gẫm và học hỏi lời Chúa trong các giờ kinh tối gia đình, nhất là đem lời Chúa ra thực hành”.

Trên đây là những lời chia sẻ của thầy Giuse trong Thánh lễ Vọng Phục Sinh vào lúc 20g30 đêm 20-4-2019 tại lễ đài Đức Mẹ Vô Nhiễm - giáo xứ Bùi Phát thuộc giáo hạt Tân Định.

Đúng 20g00 là phần diễn nguyện của các anh chị huynh trưởng và thiếu nhi các cấp với chủ đề “Hãy hoán cải” có phần hoạt cảnh câu chuyện của ông Gia-kêu, và đỉnh cao tường thuật lại biến cố Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên cây thập giá được mai táng trong mồ và Ngài đã Phục Sinh.

Đến 20g30 cử hành thánh lễ do linh mục quản xứ Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế, cùng đồng tế có linh mục phó Vinhsơn Phaolô Nguyễn Đức Hùng, thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng. Tham dự trong thánh lễ có HĐMV giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, thiếu nhi các cấp, cùng công đoàn dân chúa trong và ngoài giáo xứ ngồi chật kín trong và ngoài nhà thờ lên đến hơn 3.000 người.

Phụng vụ thánh lễ đêm nay gồm có 4 phần:

  • Cử hành sự sống lại của Chúa
  • Phụng vụ lời Chúa với lời nguyện chung
  • Phụng vụ Thánh Tẩy
  • Phụng vụ Thánh Thể.

Chia sẻ các bài đọc hôm nay, thầy Giuse nói trong 40 ngày Chay Thánh vừa qua ta có cảm nghiệm về tình yêu tha thứ của Thiên Chúa và đó cũng là thời gian để ta sám hối và hòa giải với Thiên Chúa, và bắt đầu đêm nay ta tiếp tục 50 ngày Phục Sinh chính là thời gian để mỗi người mở lòng mình ra để cho Chúa gặp gỡ mình, Trong câu chuyện Gia-kêu Chúa đã chạm đến tâm hồn ông và ông đã biến đổi hoàn toàn. Một người từ cõi chết bước vào cõi sống như lời Chúa Giêsu đã nói “Hôm nay nhà này được ơn cứu độ”, ông đã được hưởng hoa trái Phục Sinh của Chúa Kitô.

Bài Tin mừng hôm nay tường thuật các bà đi ra thăm mồ và thấy tảng đá đã được lăn ra và Thiên Thần loan báo Chúa đã Phục Sinh. Lời Thiên Thần nói với các bà cũng là nói với mỗi người chúng ta: Chúa đã sống lại, ta   hãy bắt chước các bà đi loan báo Tin Mừng  và trở nên nhân chứng cho Chúa bằng đời sống hằng ngày trong gia đình và trong cộng đoàn.

Tiếp theo sau linh mục chủ tế làm phép nước và rảy trên cộng đoàn, với nến sáng trên tay, cộng đoàn long trọng tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích thanh tẩy.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và phụng vụ thánh thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, linh mục Đaminh quản xứ có lời cảm ơn quý ân nhân, ông bà và anh chi em đã cộng tác với Ngài trong suốt thời gian qua và tạo mọi điều kiện để tổ chức buổi lễ hôm nay thật tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 22g30 trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục Sinh của cả cộng đoàn giáo xứ.

Xin click vào biểu tượng video xem trực tiếp

Video

Bài viết liên quan