THÁNH LỄ THÁNH HÓA CÔNG VIỆC LÀM - GIÁO XỨ BÙI PHÁT

“Ta phải trông cậy và tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa, vì Ngài luôn luôn yêu thương ban cho ta có sức khỏe và khả năng làm việc để góp phần xây dựng công trình cứu độ của Ngài”.
Trên đây là những lời chia sẻ của cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh trong Thánh lễ mùng 3 tết xin thánh hóa công việc làm.
Thánh lễ được cử hành lúc 05g30 sáng ngày 07-02-2019 tại giáo xứ Bùi Phát do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế, thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng phụ bàn thờ.
Thành phần tham dự có quý tu sĩ nam nữ cùng rất đông cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ
Sau phần tung hô tin mừng cha Đaminh chia sẻ cùng cộng đoàn: Thiên Chúa luôn luôn đề cao và tôn trọng sự lao động của con người, trong bài đọc một ta đã nghe, sau khi tạo dựng công trình vũ trụ Ngài thấy mọi sự đều tốt đẹp và đã trao quyền cai quản cho con người để tiếp tục sáng tạo công trình của Ngài. Con người đã được tạo dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa, đó là sự thông minh, tự do, tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau vì Thiên Chúa là tình yêu.
Cha dẫn giải thêm cho cộng đoàn hiểu, Giáo hội dành riêng ngày mùng 3 tết để thánh hóa công ăn việc làm, tất cả đều bởi Thiên Chúa ban cho, vì thế có câu thành ngữ “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” do đó ta hãy trông cậy và tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa, vì Ngài luôn luôn yêu thương ban cho ta sức khỏe và khả năng làm việc băng trí óc hay lao động chân tay để góp phần xây dựng công trình cứu độ của Thiên Chúa.
Xin Chúa ban ơn thánh hóa công ăn việc làm cho mỗi người trong năm mới này để mọi sự hoàn thành nhờ bởi ơn Chúa giúp.
Thánh lễ được nối tiếp nới với lời nguyện tín hữu và phụng vụ thánh thể.
Kết thúc thánh lễ lúc 06g30 trong sự hân hoàn và dâng lên Chúa một ngày mới với nhiều tin yêu và hy vọng.

Bài & Ảnh: Maria Loan-Phượng