Giáo Khu Phê Rô

01 07

GIÁO XỨ BÙI PHÁT : MỪNG KÍNH THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ Bổn mạng Giáo khu Phêrô

 

“Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời: Dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy (Mt 16, 19).

 

Thánh lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô cũng là mừng bổn mạng giáo khu Phêrô được cử hành rất trọng thể tại giáo xứ Bùi Phát, thuộc giáo hạt Tân Định vào lúc 17g00 ngày 29-6-2018.

Thánh lễ do cha Vinh Sơn Mai Xuân Xinh chủ tế, hiệp dâng trong thánh lễ còn có cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Qúy hạt trưởng giáo hạt Tân Định. Thành phần tham dự có các nữ tu Dòng Mến Thánh Gía Thủ Đức, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, các giáo khu, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ khoảng 800 người.

Chia sẻ Tin mừng, cha Vinh Sơn nói : ta vừa nghe ba bài đọc hôm nay nói về “tháo và cởi, đóng cửa và mở cửa” .

Trong bài đọc 1 ta thấy Phêrô bị giam trong ngục tù nhưng nhờ lời cầu nguyện của các tín hữu Thiên Thần Chúa đã đến mở cửa giải thoát cho ông. Phaolô đã bị bắt bớ tù đày và thoát khỏi miệng của sư tử. Đến bài Tin mừng Chúa Giêsu nói “Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời, dưới đất anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy” (Mt 16, 19) Thiên Chúa đã trao cho Phêrô một chìa khóa rất kỳ diệu, hơn chìa khóa nước trời, đó là chìa khóa của tâm hồn. Phêrô và Phaolô đã mở cửa tâm hồn mình ra đón nhận Thiên Chúa và chính sự mở ra đã đón nhận tình yêu của Thiên Chúa.

Ông Pherô là một ngư phủ sống bằng nghề chài lưới kiến thức hạn hẹp, sau bao lần vấp ngã vì chối Chúa nhưng ông có một trái tim biết mở ra  đón nhận Thiên Chúa còn Phaolô là con người trí thức, nhưng sau một cú ngã ngựa ông đã trở thành con người khiêm nhường và trung thành, đi rao giảng tin mừng khắp nơi cho dân ngoại.

Để kết cho bài chia sẻ cha Vinh Sơn xin Chúa ban cho ta biết mở tâm hồn mình ra với Chúa và với tha nhân cùng trở nên giống Thánh Phêrô và Phaolô để trái tim biết đón nhận Chúa và anh em.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện tín hữu và tiến dâng lễ vật.

Kết thúc thánh lễ lúc 18g00 cha Vinh Sơn và cha Giuse chụp hình lưu niệm với anh chị em trong giao khu Phêrô.

Bài : Maria Loan-Phượng & Ảnh : Ngô Viết Luyện

Xem hình ảnh xin click vào biểu tượng video