THÁNH LỄ CẦU BÌNH AN NĂM MỚI - GIÁO XỨ BÙI PHÁT

“Ngày đầu năm mới chúng ta chúc cho nhau được ơn bình an của Thiên Chúa, trong cuộc đời mình có sự hiện diện của Thiên Chúa ta sẽ được tất cả”.
Trên đây là những lời tâm tình của cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh trước khi cử hành thánh lễ.
Thánh lễ Cầu Bình An Năm Mới được cử hành rất trọng thể tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định, vào lúc 05g30 ngày 05-2-2019 (Mồng 1 Tết) do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế, thầy Giuse Lê Quốc Hùng phụ bàn thờ,
Tham dự trong thánh lễ có Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, các hội đoàn công giáo tiến hành cùng cộng đoàn dân Chúa trên 1.000 người.
Sau bài tung hô Tin mừng cha Đaminh chia sẻ cùng cộng đoàn: Ngày đầu năm mới người ta chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất mà mọi người đều mơ ước. Riêng với chúng ta ngày đầu năm mình chúc cho nhau có được sự bình an trong Chúa.
Trong bài đọc ngôn sứ Isaia bình an đó là sự yêu thương, sự sáng tạo của Thiên Chúa trong vũ trụ này, qua các công trình của Ngài và Chúa đã ban bình an đó cho mọi người, hãy luôn yêu thương đoàn kết và chia sẻ với nhau.
Trong bài đọc 2 Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu “Anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu và khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại” (Col 3,12) và đặc biệt hơn khi Chúa Giêsu nói với các môn đệ “Thầy sẽ ban bình an cho anh em”  và bình an đó chính là Chúa Thánh Thần, khi có Chúa Thánh Thần thì bình an đó sẽ được năng động tỏa sáng. Thiên Chúa luôn yêu thương con người và ta hãy tín thác cuộc đời minh vào tình thương của Thiên Chúa.
Kết thúc bài chia sẻ cha Đaminh nói: Xin cho chúng con được ơn bình an và sự bình an đó mãi hiện diện trong gia đình chúng con.
Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và phụng vụ thánh thể.
Thánh lễ kết thúc lúc 06g30. Tiếp theo, Ban Thường vụ cùng đại diên các hội đoàn cùng tập trung tại hoa viên Chúa Chiên Lành để chúc mừng năm mới cha chánh xứ và hai cha phó.
Ông Giuse Nguyễn Đức Tiến đại diện HĐMV, đại diện cho gia đình giáo xứ dâng lời chúc đầu năm lên cha chánh xứ, hai cha phó, quý tu sĩ cùng cộng đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong yêu thương để mỗi người chúng con luôn biết kết thành một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.
Tiếp theo mọi người cùng nâng ly và hát bài Chúc mừng năm mới và nhận lì xì của quý cha trong niềm vui tươi phấn khởi hứa hẹn một năm mới an bình hạnh phúc.

Bài : Maria Loan-Phượng & Ảnh : Ngô Viết Luyện