Tin tức

18 04

THÁNH LỄ THỨ NĂM TUẦN THÁNH-TIỆC LY- CHO CÁC EM THIẾU NHI GIÁO XỨ BÙI PHÁT

Thánh lễ dành cho thiếu nhi:

Thánh lễ được cử hành trọng thể vào lúc 18g30 ngày 18-4-2019 do cha phó Vinhsơn Phaolô Nguyễn Đức Hùng chủ tế, và thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng phụ bàn thờ.

Tham dự trong Thánh lễ có các em thiếu nhi các cấp, anh chị giáo lý viên, huynh trưởng, 12 tông đồ thiếu nhi cùng phu huynh các em khoảng 1.200 người.

Chia sẻ bài Tin mừng, Thầy Giuse chiếu cho các em xem một đoạn video clip nói về Đức Thánh Cha Phanxicô đến chào bình an các vị lãnh đạo dân sự và tôn giáo Nam Sudan, Ngài quỳ xuống hôn chân từng vị, những người đã từng gây đau thương cho biết bao nhiêu người, đây dấu chỉ hạ mình của phục vụ và hoà giải.. và một clip nói về mái ấm gia đình, Thầy dẫn đưa các em vào bài tin mừng theo Thánh Gioan, và xoay quanh chủ đề Chúa đã phục vụ như một đầy tớ, Chúa Giêsu đã dạy cho các môn đệ biết khiêm tốn, yêu thương và rửa chân cho nhau. Qua đây Chúa cũng dạy các con Thiếu nhi hãy phục vụ anh  em trong yêu thương, khiêm nhường và bác ái “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh em”  (Ga 13, 34)

Thánh lễ được nối tiếp với nghi thức rửa chân cho 12 tông đồ do cha Vinhsơn Phaolô phục vụ trong yêu thương.

Kết thúc thánh lễ lúc 19g40 trong tinh liên đới khiêm nhường bác ái và yêu thương.

Sau Thánh lễ các em Thiếu nhi mở đầu giờ chầu Thánh Thể luân phiên của 10 Giáo khu đến 23g00 kết thúc.

TRUYỀN HÌNH TRƯC TIẾP

Xin click  vào biểu tượng Video để xem trực tiếp