THÁNH LỄ TIỆC LY THỨ NĂM TUẦN THÁNH - GIÁO XỨ BÙI PHÁT LÚC 17:00

Bắt đầu vào Tuần Thánh giáo xứ Bùi Phát tổ chức suy niệm 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu để mỗi người hồi tưởng và lắng đọng đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, đặc biệt cha Quản xứ Đaminh Lâm Quang Khánh cũng dành riêng cho các em thiếu nhi sau lễ 18g00 thứ ba 16-4-2019 cũng được tham dự suy niệm 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu như người lớn, được gói gọn nhưng rất sốt sáng, xúc động và cũng là dấu ấn cho các em khi trưởng thành.

Thánh lễ Tiệc Ly người lớn:

“Qua cái chết của Chúa, Ngài đã ban cho ta một bí tích kỳ diệu, đó là bí tích Thánh Thể là của ăn thức uống nuôi sống chúng ta, xin cho con biết yêu mến tin tưởng và loan truyền việc chúa đến cho tất cả mọi người”

Trên đây là lời chia sẻ của cha Quản xứ Đaminh Lâm Quang Khánh trong Thánh lễ Tiệc ly dành cho người lớn được cử hành lúc 17g00 ngày 18-4-2019  tại Thánh đường giáo xứ Bùi Phát thuộc giáo hạt Tân Định.

Tham dự trong thánh lễ có Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, 12 tông đồ đại diện cho 10 giáo khu và Hội đoàn, các tu sĩ nam nữ, các hội đoàn, giáo khu, cùng cộng đoàn dân chúa trong và ngoài giáo xứ lên đến trên 1.200 người

Cha Đaminh Chia sẻ bài Tin mừng: Chiều nay chúng ta kỷ niệm việc Chúa thiết lập Bí tích Thánh Thể, đây là Bí tích cao trọng nhất trong bảy Bí tích, vì qua Bí tích này Thiên Chúa đã hiến thân mình làm của ăn thức uống nuôi sống nhân loại, vì đã yêu thương hết mình đến nỗi đã bằng lòng chịu chết để miễn sao người mình yêu được hạnh phúc. Trước khi thiết lập Bí tích Thánh Thể, Ngài thể hiện một cử chỉ tình yêu là đã quì xuống rửa chân cho các môn đệ, qua việc làm này đã nói lên tinh thần phục vụ vô vị lợi, Ngài đã nói “Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau” (Ga 13, 14).

Qua bài Tin Mừng, cha Đaminh nhắn nhủ chúng ta hãy phục vụ trong khiêm tốn yêu thương như Thầy Giêsu xưa.

Tiếp theo là nghi thức rửa chân cho 12 tông đồ do cha Đaminh phục vụ trong yêu thương.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g20 trong tâm tình tạ ơn.

TRUYỀN HÌNH TRƯC TIẾP

Xin click  vào biểu tượng Video để xem trực tiếp