Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh 24/12/2018 Trực Tiếp Truyền Hình

THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH NĂM 2018

Mọi người hãy nói và chia sẻ với nhau là Chúa đang hiện diện nơi mỗi người và dâng lên lời chúc tụng: “Vinh danh Chúa cả trên Trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm ”.

Trên đây là những lời kết thúc bài chia sẻ của cha Đaminh trong thánh lễ vọng Giáng Sinh tại giáo xứ Bùi Phát đêm 24-12-2018.

Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2018 tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định được cử hành rất trọng thể tại lễ đài Đức Mẹ Vô Nhiễm trong khuôn viên thánh đường.

Đúng 20g00 các em thiếu nhi cùng anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng với phần diễn nguyện Thiên Chúa tạo dựng lên ông Adam và bà Eva...cho đến khi Sứ Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai, chương trình ngắn gon xúc tích dễ hiểu, nhất là ôn lại lịch sử ơn cứu độ của Thiên Chúa đối với loài người.

Sau phần diễn nguyện, vào lúc 20g45 Thánh lễ được bắt đầu.

Thánh lễ do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh chủ tế, cùng hiệp dâng có cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Qúy, cha phó Vinh Sơn Phaolô Nguyễn Đức Hùng, thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng phụ bàn thờ.

Thành phần tham dự có quý tu sĩ nam nữ Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, các giáo khu, các hội đoàn công giáo tiến hành, thiếu nhi các cấp  cùng cộng đoàn dân chúa trong và ngoài giáo xứ lên đến 3.000 người ngồi chật kín trong và ngoài khuân viên nhà thờ.

Sau phần tung hô Tin Mừng cha Đaminh có lời chia sẻ với cộng đoàn. Cha kể một câu chuyện về một đôi vợ chồng trẻ tên là Gim và Đêla, tuy họ nghèo tiền nhưng lại giàu tình thương đối với nhau, Đêla có bộ tóc dài rất đẹp nàng rất quý và hãnh diên về nó, nàng quyết định cắt bán nó đi để lấy tiền mua sợi dây đeo đồng hồ cho Gim

Về đến nhà Đêla thấy Gim đang đợi mình trong nhà, trên tay cầm một chiếc hộp đựng món quà chàng mới mua cho nàng, khi nhìn thấy mái tóc ngắn của vợ Gim như muốn khóc, cố trấn tĩnh chàng trao cho vợ chiếc hộp xinh xắn mở hộp ra Đêla rất đỗi bàng hoàng. Trong hộp là bộ lược chải tóc bằng xà cừ rất đẹp. Chính lúc đó Dela mới nhận ra là Gim đã bán chiếc đồng hồ món quà quý giá nhất của anh để mua lược chải tóc cho nàng, lúc đó cả hai hiểu ra rằng họ đã tặng cho nhau những gì quý giá nhất và đã hy sinh tất cả cho nhau.

Cha Đaminh gợi lại cho mọi người hãy nhớ đến một Món Quà Vô Giá, đó là quà tặng của Thiên Chúa đã trao ban cho con người “Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một, để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16).

Kết thúc bài chia sẻ cha Đaminh nói: Ưóc gì trong đêm nay mọi người hãy nói và chia sẻ với nhau là Bình an của Chúa đang hiện diện nơi mỗi người chúng ta và dâng lên lời chúc tụng “Vinh danh Chúa Cả trên trời bình an dưới thế cho người  thiện tâm”.

Thánh lễ kết thúc lúc 22g00 trong an bình và hạnh phúc với bài hát We Wish You A Merry Christmas do ca đoàn tổng hợp cùng vui nhộn với lời ca của các em thiếu nhi giáo xứ.

Bài : Maria Loan-Phượng & Anh Ngô Viết Luyện

Xem phim xin Click vào biểu tượng video