Tin tức

08 03

Giáo xứ Bùi Phát: Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý

Giáo xứ Bùi Phát: Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý

 

 “21 năm qua tôi được sống với anh chị em. Giữa bao khó khăn, thử thách như giai đoạn ban đầu về giáo xứ. Nhưng Chúa luôn đồng hành cùng tôi vì trong tâm hồn tôi luôn có Chúa bảo vệ, hướng dẫn và gìn giữ”, là những chia sẻ của cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý trong thánh lễ tạ ơn và chia tay cộng đoàn giáo xứ Bùi Phát để đi hưu.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 16 giờ, Chúa nhật, ngày 03.03.2019 tại nhà thờ Bùi Phát; Đồng tế có cha Đa Minh Lâm Quang Khánh, cha Vinh Sơn Phaolô Maria Nguyễn Đức Hùng, Thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Bùi Phát. 

Khởi đầu thánh lễ, cha Đa Minh Lâm Quang Khánh đã công bố thư của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận Sài Gòn chuẩn nhận nguyện vọng nghỉ hưu của cha chánh xứ. Trong thư, Đức cha Giuse cũng bày tỏ tâm tình tri ân và chân thành cảm ơn cha chánh xứ “vì sự cống hiến quảng đại của ngài dành cho giáo hội, cách riêng dành cho Tổng giáo phận Sài Gòn. Cuộc đời linh mục của cha trong suốt 49 năm từ năm 1970 đến năm 2019 được dệt nên bởi nhiệt huyết tông đồ và tinh thần khiêm tốn, bên cạnh trách nhiệm phục vụ và tín thác, với khả năng và đam mê của mình, cha đã đã đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa”. 

Chia sẻ Tin Mừng, ý nghĩa của việc “cây tốt sinh trái tốt” cộng đoàn giáo xứ cảm nghiệm sâu sắc tình thương của Thiên Chúa qua tấm gương đạo đức và sự lãnh đạo khôn ngoan của vị chủ chăn giáo xứ. Từ những thành quả của giáo xứ Bùi Phát như: sự hiệp nhất từ hội đồng mục vụ, sự lớn mạnh của các hội đoàn, cơ sở vật chất ngày một đủ đầy mới thấy được “cây tốt” của cha chánh xứ Giuse đã mang lại cho giáo xứ Bùi Phát và Giáo hội rất nhiều những “quả ngọt”, những “muối men cho đời” không chỉ cho thế hệ hôm nay mà còn là nền tảng tốt đẹp những thế hệ kế thừa mai sau.
 
Trước khi kết lễ, ông Phêrô Trần Văn Vinh - Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn nói lên lời tri ân và nghẹn ngào tạm biệt cha chánh xứ Giuse “ Qua 21 năm, biết bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống giáo xứ qua bàn tay được thánh hiến của cha. Cảm ơn cha suốt nửa cuộc đời mục tử cha đã dành hết cho giáo xứ. Cảm ơn cha những ngày tháng cha miệt mài vất vả hy sinh phục vụ giáo xứ. Cảm ơn cha những thao thức ước mong dẫu biết rắng những thao thức ấy vẫn chưa trọn vẹn nhưng cha đã gắn kết và phó dâng tất cả cho Chúa nhân từ”.

Đáp lại, cha chánh xứ Giuse cũng bùi ngùi gửi lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ, quý tu sĩ, hội đồng mục vụ, ân nhân, thân nhân, ca đoàn…Và xin tất cả mọi người tha thứ cho những tội lỗi trong những yếu đuối của con người đã vô tình gây ra cho anh chị em trong khi phục vụ giáo xứ.

Chia tay giáo xứ, chia tay cộng đoàn thân thương, chia tay với những con người đã cùng cha gắn bó trong suốt 21 năm quả là khó khăn và day dứt. Nhưng trên hết vẫn là Thánh ý của Thiên Chúa và sức khỏe có hạn trong con người linh mục nhỏ bé, hạn chế. Chúng ta cầu nguyện để cha có thể tiếp tục phục vụ Chúa không ngơi nghỉ dưới một hình thức khác, trung kiên với Thiên Chúa đến trọn đời.
 
Xem hình xin click vào biểu tượng video