Giáo Khu Phao Lô- GIÁO XỨ BÙI PHÁT: MỪNG KÍNH BỔN MẠNG THÁNH PHAOLÔ

“Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta” (Rm 8, 39)

Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô cũng là bổn mạng Giáo khu Phaolô được cử hành rất trọng thể lúc 17g00 ngày 25-01-2019 tại giáo xứ Bùi Phát giáo hạt Tân Định do cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Qúy chủ tế.

Thành phần tham dự có đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các hội đoàn, anh chị em trong giáo khu cùng cộng đoàn dân Chúa khoảng 400 người.

Sau bài tung hô Tin mừng cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn: Trước hết ta chỉ được biết Thánh Phaolô sau khi Chúa Giêsu về trời, trong sách Tông đồ Công vụ hình ảnh Thánh Phaolô sáng chói như một vì sao thật vĩ đại, là một người học thức hiểu sâu biết rộng, ông được học Kinh thánh với một vị giáo sư rất nổi tiếng thời bấy giờ, ông say mê niềm tin công giáo. Đối với ông Giêsu Nazaret là con người có thật, đã giảng dạy, đã lôi cuốn được đám đông và chữa lành các bệnh tật. Chính vì thế khi thấy Đức Giêsu tiếp xúc với những người mà luật pháp đã cấm kỵ, đồng bàn với những kẻ tội lỗi, xua đuổi những người buôn bán... Nhất là Ngài đã xúc phạm đến việc tôn thờ Thiên Chúa vậy mà vẫn xấp mình xưng là con Thiên Chúa.

Với tâm hồn của con người sùng đạo Phaolô cảm thấy mình phải làm cho ra lẽ, ông nhất quyết đi tới nơi nào có người tin vào Chúa Giêsu tìm cách giết đi. Trên đường đi Damas ông hăng say với những toan tính thì Chúa đã chặn đường ông và có tiếng nói: ”Sa-um Sa-um, tại sao ngươi bắt bớ ta?”  Ông nói : “Thưa Ngài, Ngài là ai?” Người đáp: “Ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ” (Cv 9, 4-6).

Từ một người đi lùng bắt những người theo đạo, Chúa đã biến ông thành người đi rao giảng lời Chúa cho muôn dân và Ngài đã xác tín rằng “Không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa”.

Để kết thúc bài chia sẻ cha Giuse nói: Xin cho chúng con được bắt chước như Thánh Phaolô sống theo đức tin mà Chúa đã chúc lành cho chúng ta.

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

Trước khi ban phép lành cuối lễ Cha chánh xứ Giuse chúc cho anh chị em trong giáo khu Phaolô sống đoàn kết yêu thương nhau và ngày càng phát triển rao giảng lời Chúa như Thánh Phaolô quan thầy Giáo khu.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00 trong niềm hân hoan của cả cộng đoàn giáo xứ. Cha chủ tế chụp hình lưu niệm với anh chị em giáo khu Thánh Phaolô.